... ... ... ...

Trò chơi truyền thống

1. Vẽ mặt hóa trang:

Những nhân vật cổ tích, những con thú ngộ ngĩnh hay những anh hùng, siêu nhân được vẽ bằng nhiều màu sẵc sẽ vô cùng hấp dẫn các bé. Các bé được biến thành nhân vật mình yêu thích, hóa thân theo từng tính cách nhân vật. Hãy để các bé được trải nghiệm với từng tính cách và nhân vật mình yêu thích.


2. Tô tượng:
Trong các trò chơi cho bé, tô tượng được xem là trò chơi khơi gợi trí thông minh và khả năng sáng tạo cho các bé. Hãy giúp bé phát huy tính sáng tạo và lưu giữ kỷ niệm bé thơ với các tượng thạch cao do chính bé lựa chọn và tô những màu sắc mà mình yêu thích. Bé sẽ rất thích thú nếu được trưng bày trên bàn học hay giá sách của mình những bức tượng ngộ nghĩnh do chính mình tô vẽ.


3.Tô màu hoặc tranh cát:
Bằng sự tỉ mỉ và khéo léo của mình các bé sẽ tự tay tạo ra những bức tranh với các nhân vật hoạt hình dễ thương, những cảnh vật thiên nhiên mà các bé yêu thích. Những bức tranh dễ thương với nét vẽ thật ngây thơ có phần vụng về nhưng sẽ là nơi để trí tưởng tượng của bé được bay cao, by xa. Càng vui hơn nếu bức tranh có thêm sự giúp sức và gợi ý của các bậc phụ huynh.


4. Nặn tò he:
Giữa cuộc sống tất bật, bận rộn của người dân Sài Gòn, ta vẫn còn thấy đâu đó một thế giới cổ tích với những công chúa, hoàng tử, thuyền rồng, hoa trái… được làm bằng bột bằng sự khéo léo và tỉ mỉ từ bàn tay của các nghệ nhân tò he tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ đối với các bé.


 5. Tạo hình từ lá dừa:
Bằng sự khéo léo, tỉ mỉ của những nghệ nhân những chiếc lá dừa tưởng chừng như vô tri vô giác sẽ biến thành những con châu chấu, bông hoa …. thật đẹp và ấn tượng đảm bảo sẽ thu hút sự chú ý của các bé.

 

...